Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy uốn cắt sắt

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy uốn cắt sắt

Máy uốn cắt sắt vận hành dễ dàng. Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động. Máy uốn cắt sắt màn hình cảm ứng 8 inch. Giúp KH dễ sử dụng máy uốn đai sắt. 0703400234

Nhanh – tiết kiệm – chất lượng là những ưu điểm mà máy bẻ đai sắt mang đến. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng. Làm sao để sản phẩm này vẫn bền và hoạt động tốt thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách bảo quản máy bẻ đai sắt để sử dụng bền bỉ nhất có thể nhé!!

 1. Hướng dẫn sử dụng máy uốn đai sắt tự động

    Máy bẻ đai sắt hoạt động với công suất và cường độ bẻ đai sắt cao trong thời gian dài. Do đó để đảm bảo hiệu quả làm việc cao nhất cho máy. Bạn cần kiểm tra nguồn điện, đường dây dẫn có an toàn không trước khi bắt đầu khởi động máy.

    Nếu như máy làm việc trong thời gian quá lâu. Cũng nên để máy ngừng hoạt động một thời gian ngắn. Để đảm bảo động cơ hoạt động an toàn trở lại.

    Nên thường xuyên bảo trì máy móc hàng tháng. Đảm bảo dầu bôi trơn cho các chi tiết máy. Kiểm tra các chi tiết máy để đảm bảo vận hành với độ chính xác cao.

    Khi xảy ra các trục trặc về kỹ thuật, bạn nên tìm đến kỹ sư vận hành sửa chữa máy. Không nên tự động tháo lắp các chi tiết máy để kiểm tra.


2. Những lưu ý sử dụng máy uốn đai sắt

    Sử dụng máy uốn cắt sắt tự động đúng cách để tăng hiệu quả cũng như tuổi thọ của máy. Tuy nhiên hiện nay, máy bẻ đai sắt được dùng tại các cửa hàng vật liệu xây dựng và các công trình. 

    Do nhân viên vận hành máy chưa hiểu hết về máy cũng như bên cung cấp máy chưa hướng dẫn cụ thể tường tận nên thường xảy ra nhiều sự cố.

  • Đặt cuộn sắt: Có không gian đủ lớn để cuộn sắt quay khi máy hoạt động.
  • Lắp đặt máy: Lắp đặt và hoạt động theo đúng nguyên lý của máy.
  • Nguồn điện sử dụng: Máy sử dụng điện 220v hoặc 380v. Vì vậy khi lắp đặt phãi chú ý điều này.
  • Lưu ý khi bẻ đai lớn: Khi bẻ đai lớn khoảng 350mm trở lên có thể điều chỉnh va tiết lưu để tốc độ chạy chậm hơn. Hạn chế đai va đập như vậy đai sẽ đẹp hơn
  • Thời gian nghỉ ngơi cho máy: Để máy hoạt động ổn định, bền bỉ và hạn chế máy nóng nhiều chúng ta cho máy nghỉ ngơi sau 3h - 4h hoạt động liên tục


Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy uốn cắt sắt

 3. Cách bảo quản máy uốn cắt sắt xây dựng

    Để tăng tuổi thọ và đảm bảo hiệu quả làm việc của máy uốn cắt sắt, bạn cùng cần biết cách bảo quản máy móc phù hợp nhất. Cách bảo quản như sau:

    Đảm bảo máy móc làm việc đúng chức năng: Các thông số kỹ thuật được lập trình sẵn đảm bảo độ chính xác khi vận hành. Nếu như bạn sử dụng chức năng bẻ đai sắt 6 - 8 để cắt các vật liệu khác có kích thước lớn hơn giới hạn cho phép thì có thể làm hỏng máy ngay khi sử dụng. 

        Vì vậy nếu muốn cắt vật liệu có kích thước lớn hơn bạn hãy cài đặt lại thông số trên máy cắt sắt trước khi vận hành. Kiểm tra các thông số kỹ thuật được cài đặt có phù hợp với nhu cầu sản xuất hay không.

    Thường xuyên làm sạch khe thông gió để làm mát động cơ hiệu quả nhất.

    Khi vận hành máy bẻ đai thép bạn nên cài đặt thiết bị ngắt mạch tự động (PRCD) để phòng các sự cố bất ngờ do nguồn điện hay các nguyên nhân khác có thể làm cháy máy.

    Bảo quản máy tại nơi thoáng mát, tránh để ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao và bảo dưỡng định kỳ để nhanh chóng xử lý các chi tiết lỗi.


THÔNG TIN ĐẶT HÀNG
Công ty TNHH Gia Công Cơ Khí Chế Tạo Máy LÊ NGUYỄN
Địa chỉ CN miền Nam: B12/10E Đường Đê Bao 2 - 3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Cháng, TP.HCM
CN miền Bắc: Số 30 Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội
CN miền Trung: 196 Trần Phú, TT.Tuy Phước, Bình Định
Điện thoại: 0933299594 - 0703400234 - 0906913178
Website: https://maybedailenguyen.com/
Email: hoanglan1818@gmail.com

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn