Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bẻ đai tự động

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bẻ đai tự động

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bẻ đai tự động. Liên Hệ 070.3400.234 Ngay Hôm Nay. Nhận Ngay Ưu Đãi Miễn Phí. Hàng được giao tận nơi với miễn phí vận chuyển

    Hiện nay, công nghệ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển các nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng,... luôn cải tiến, trang bị các thiết bị máy móc hiện đại vào trong sản xuất nhằm giảm bớt thời gian cũng như sức lao động của nhân công,... mang lại hiệu quả kinh tế đạt cao cho người sử dụng.

    Máy bẻ đai tự động ra đời giống như một vị cứu tinh cho việc xử lý các công đoạn uốn thẳng, nắn đai và cắt sắt thép cho các công trình xây dựng mà không cần phải làm thủ công, sử dụng sức người quá nhiều như trước kia nữa mà vẫn mang lại hiệu quả làm việc đạt cao.

Máy bẻ đai tự động

    Máy có khả năng làm việc tự động hoàn toàn tạo ra các sản phẩm đai sắt có độ chính xác cao, với các hình dạng kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà thầu.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bẻ đai tự độngHướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bẻ đai tự động

Những điều cần lưu ý trước khi vận hành máy

    Từ xưa tới nay, ông bà ta luôn có câu “Của bền tại người” do đó việc trang bị những kiến thức cần thiết về vận hành các thiết bị máy móc cũng như các cách an toàn trong khâu bảo hộ lao động là điều hết sức cần thiết. Bài viết sau Lê Nguyễn xin giới thiệu các lưu ý cần thiết trước khi vận hành máy bẻ đai sắt tự động.

    - Đảm bảo an toàn trước khi vận hành máy.

    Hiện nay, có khá nhiều người thường bỏ qua khâu an toàn khi vận hành các thiết bị máy móc, đặc biệt là máy bẻ đai tự động nên rất dễ xảy ra các sự cố mất an toàn trong quá trình vận hành máy, để lại hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, trước khi vận hành máy cần phải lưu ý những vấn đề sau:

        + Mang gang tay: trong quá trình vận hành nhiều khi không thể tránh khỏi bị các thanh sắt thép có các đầu nhọn, các loại sắt rỉ sét đâm vào tay, gây thương tích,...

        + Quần áo bảo hộ, kính và khẩu trang giúp người trực tiếp vận hành máy tránh được các hạt bụi bay trong không khí và đôi khi là các vật nhọn bắn ra.

        + Đi giày: giúp bảo vệ đôi chân trước những miếng sắt thép sắc nhọn,...

    - Vệ sinh máy và bảo trì theo định kỳ.

    Chắc chắn một điều rằng cho dù chúng ta có mua được một chiếc máy tốt đến đâu đi chăng nữa nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách thì tuổi thọ sử dụng của máy cũng không được lâu bền. Bởi vậy việc vệ sinh và bảo quản máy bẻ đai tự động là vấn đề hết sức quan trọng.

    Trong quá trình vận hành từ khi đưa các thanh sắt vào đến khi tạo ra các đai sắt với các hình dạng khác nhau là một quá trình tạo lực đẩy, độ ma sát lớn nên sinh ra độ mài mòn của lưỡi cắt cũng như các hạt bụi li ti bám vào các bộ phận bên trong máy, nếu lâu ngày không kiểm tra và xử lý thì sẽ làm giảm năng suất của máy cũng như làm hư hỏng phần động cơ bê trong.

    Bởi vậy khoảng từ 3 – 6 tháng nên tháo lưỡi cắt và các động cơ bên trong của máy ra để vệ sinh và bảo trì máy bằng việc thêm dầu nhớt bôi trơn cho máy .


    - Không nên sử dụng máy quá công suất.

    Các thiết bị máy móc cũng giống như con người sau một thời gian hoạt động cũng cần được nghỉ ngơi, nhưng nhiều người khi mua máy về thay vì cho máy làm việc khoảng 8 giờ/1 ngày thì họ lại cho máy làm việc từ 10-12 giờ mỗi ngày. Như vậy sẽ dẫn đến việc sinh ra nhiệt cao hơn mức cho phép khiến các moror, bánh kéo,... chạy liên tục mà không được nghỉ ngơi làm mát dễ dẫn tới xảy ra các sự cố, hư hỏng không đáng có làm giảm tuổi thọ của máy.

    - Nên cố định máy ở một vị trí.

    Khi máy đang hoạt động không nên di chuyển máy từ vị trí này đến vị trí khác, như vậy dễ dẫn tới sự sai lệch về thành phẩm cũng như máy không chạy trơn chu được.

    - Kiểm tra nguồn điện và các bộ phận của máy trước khi vận hành.

    Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, trước khi sử dụng máy nên kiểm tra dòng điện có ổn định, dây cáp điện có đáp ứng truyền tải điện hay không?

    Bên cạnh đó việc kiểm tra các bộ phận của máy trước khi vận hành để đảm bảo an toàn cho cho người sử dụng cũng như hiệu năng làm việc của máy là điều hết sức cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bẻ đai tự động

Cách vận hành máy bẻ đai sắt tự động

    Máy bẻ đai sắt có cách vận hành khá là đơn giản :

    Đầu tiên , bạn cần nới lỏng bộ duỗi sắt để đưa sắt từ cuộn vào đến bộ kéo sắt của máy . Sau đó siết chặt lại những bulon của bộ duỗi lại .

    Tiếp theo đó bạn mở máy ở chế độ chạy tay để kéo sắt vào , kiểm tra tất cả các bộ phận của máy xem có hoạt động .

    Khi máy đã được kiểm tra hoạt động bình thường , bạn sẽ cài đặt kích thước , số lượng và kiểu sản phẩm bạn cần và bấm cho máy chạy tự động .

    Cuối cùng là bạn chỉ cần xếp đai và cột lại để đem đến công trình sử dụng .

    Vì là dòng máy bẻ đai tự động nên sẽ chỉ cần 1 người công nhân đứng chỉnh máy sẽ giảm được hàng trăm triệu đồng chi phí nhân công .

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bẻ đai tự động

Địa chỉ cung cấp máy bẻ đai sắt UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ

    Địa chỉ CN miền Nam: B12/10E Đường Đê Bao 2 - 3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Cháng, TP.HCM

     Điện thoại: 0703400234 - 0862434096

    Website: https://maybedailenguyen.com/


THÔNG TIN ĐẶT HÀNG
Công ty TNHH Gia Công Cơ Khí Chế Tạo Máy LÊ NGUYỄN
Địa chỉ CN miền Nam: B12/10E Đường Đê Bao 2 - 3, Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Cháng, TP.HCM
CN miền Bắc: Số 30 Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội
CN miền Trung: 196 Trần Phú, TT.Tuy Phước, Bình Định
Điện thoại: 0933299594 - 0703400234 - 0906913178
Website: https://maybedailenguyen.com/
Email: hoanglan1818@gmail.com

Bài viết cũ hơn